NHỮNG MÓN ĂN TỪ VẸM XANH TỐT CHO NGƯỜI THOÁT VỊ ĐĨA ĐẸM
Ngày:25/04/2020 lúc 14:17PM
- Vẹm xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và đây là liều thuốc có tác dụng chống lại bệnh viêm khớp.
- Vẹm xanh rất giàu hàm lượng vitamin, protein, các khoáng chất và các loại vitamin… đây là những yếu tố quan trọng trong việc hình thành và chauwx trị sụn khớp trong cơ thể con người. Chúng giúp cải thiện sự linh hoạt và dẻo dài, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến xương khớp
- Đặc biệt vẹm xanh là loại thực phẩm rất tốt cho người thoát vị đĩa đệm và ngăn ngừa tái phát thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả nhờ có thành phần dinh dưỡng Omega 3.
- Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số món ăn từ vẹm xanh tốt cho người thoát vị đĩa đẹm:
Món đầu tiên: Vẹm xanh đút lò với thịt muối
- Nguyên liệu: thịt muối, vẹm xanh, hành tây, sốt worcestershire
- Cách chế biến:
* Vẹm xanh rửa sạch và tách bỏ 1 phần mảnh vỏ, rửa lại với nước và để ráo.. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ, thịt muối thái miếng hạt lựu nhỏ.
* Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu vào, đợi dầu nóng thì cho hành tây đã băm vào xào thơm rồi tắt bếp.
* Cho thịt muối thái hạt lựu vào chảo xào đến khi thịt săn lại. Đổ sốt worcestershire ra bát to, cho hành tây, thịt muối đã xào chín vào trộn đều.
* Đổ hỗn hợp lên trên vẹm xanh nửa vỏ đã làm sạch, cho vào lò nướng trong khoảng 3 phút. Xếp vẹm xanh ra đĩa và trang trí theo ý thích.
Món thứ hai: Vẹm xanh sốt bơ tỏi
- Nguyên liệu: vẹm xanh, bơ, tỏi xay, muối, tiêu.
- Cách chế biến:
* Vẹm xanh ngâm vào nước cho nhả bớt bùn đất rồi dùng bàn chải chà sạch, rửa nhiều lần với nước. Sau đó cạy bỏ vỏ, rửa sạch.
* Đun nóng bơ, cho hành tím, tỏi xắt lát vào phi thơm, tiếp đó cho rượu trắng, nước mắm, muối và tiêu vào khuấy đều và nấu trên lửa lớn. Cho vẹm vào đảo đều.
* Hấp từ 3 đến 5 phút, thấy vẹm đã mở là chín, cho hành ngò, ớt vào để tăng thêm hương vị.
Món thứ ba: Vẹm xanh nấu nước cốt dừa
- Nguyên liệu: vẹm xanh, nước cốt dừa, nước hầm xuong gà, bột cari thái xanh, nước mắm, ngò băm nhuyễn.
- Cách chế biến:
* Đun nước sôi dùng gà. Sau đó cho bột cari thái xanh vào, tùy theo mức độ ăn cay của mỗi người
* Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều. Cho vẹm vào nồi nước dùng, thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.
* Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5 - 7 phút, khi thấy vẹm mở miệng hết là được. Tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức
* Múc vẹm cùng phần sốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Vắt thêm nửa quả chanh vào đĩa vẹm.
---------------
⛔️ Để được tư vấn và mua hàng Khách vui lòng:
📩 Inbox Fanpage Hải Sản Tươi Sạch
📱 0932861234
🏡Mua hàng tại Vựa: 1068 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TP. HCM (Giá ưu đãi bất ngờ❤️)
🎁 Giao hàng MIỄN PHÍ với đơn hàng trên 500.000đ, áp dụng cho các địa điểm gần Vựa (Bán kính 5km). Hỗ trợ phí giao hàng cho các khu vực nội Tp.HCM.
Tin cùng danh mục
- NHỮNG MÓN ĂN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ NGAO 2 CỒI (25/04/2020 14:34PM)
- NHỮNG MÓN ĂN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ TU HÀI (25/04/2020 14:34PM)
- TOP 5 LOẠI HẢI SẢN TỐT CHO BÀ BẦU (25/04/2020 14:34PM)
- TOP 5 LOẠI HẢI SẢN TỐT CHO TIM MẠCH (25/04/2020 14:34PM)
- TOP 5 LOẠI HẢI SẢN NGON NHẤT KHÔNG NÊN BỎ QUA TẠI HẢI SẢN TƯƠI SẠCH (25/04/2020 14:34PM)
- GHẸ RANG MUỐI - NGON BÁ CHÁY (25/04/2020 14:34PM)
- Công thức nấu banh canh ghẹ tuyệt hảo (25/04/2020 14:34PM)